Back To Top

29

Mar, 2016

VLS 2016 – Vietnam Leadership Summit 2016: Hướng đi cho doanh nghiệp Việt Nam trên sân chơi TPP

/ 560


Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – Cơ hội và thách thức trong kinh doanh tại Việt Nam


Ngày 4/2/2016, Hiệp định TPP chính thức được ký kết giữa 12 nước thành viên gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam, trong đó Hiệp định đưa ra 5 tiêu chí đồng nhất giữa các quốc gia là tiếp cận thị trường toàn diện, đưa ra cam kết mang tính khu vực, giải quyết những thách thức mới, thương mại toàn diện và là nền tảng cho hội nhập khu vực. Khi hoàn tất, TPP sẽ bao phủ 40% kinh tế toàn cầu và bổ sung cho GDP thế giới thêm gần 300 tỷ USD mỗi năm.

Vietnam Leadership summit 2016

Ngày 8/4/2016 tới, “Hội nghị lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam” (Vietnam Leadership Summit 2016) tập trung vào chủ đề “Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – Cơ hội và thách thức trong kinh doanh tại Việt Nam” được tổ chức với mục đích tìm kiếm giải pháp cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia Hiệp định TPP. Mang tính thời sự và hướng tới giải quyết các vấn đề cấp bách của nền kinh tế, Hội nghị này được đánh giá là sự kiện kinh tế lớn nhất năm 2016.

Các vấn đề được thảo luận chính tại Hội nghị sẽ tập trung vào đầu tư – thương mại, sở hữu trí tuệ và lao động, tương ứng với 3 chính sách nổi trội trong cam kết TPP. 5 ngành mũi nhọn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Hiệp định TPP sẽ được Hội nghị tập trung tháo gỡ là Dệt may-giày da, Thủy-hải-nông sản, Ô tô và ngành phụ trợ, Dược, và Công nghệ cao.

Hội nghị hướng tới mục tiêu giúp doanh nghiệp nắm được thông tin chính xác về các thay đổi trong chính sách tại Việt Nam khi Hiệp định TPP chính thức có hiệu lực, theo đó các thành viên TPP cùng cam kết loại bỏ hơn 18,000 loại thuế quan, ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện nền kinh tế của tất cả các nước tham gia. Hội nghị cũng sẽ đưa ra định hướng giúp doanh nghiệp chuẩn bị nguồn lực để chuẩn hóa nền tảng công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường khu vực Thái Bình Dương, đồng thời tránh hệ quả suy yếu, phá sản do không được chuẩn bị trước làn sóng cạnh tranh từ thế giới.

Trực tiếp điều hành các phiên thảo luận là những diễn giả có nhiều đóng góp và liên quan trực tiếp tới quá trình đàm phán và thực hiện Hiệp định TPP tại Việt Nam như ông Trương Đình Tuyển – Nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương, Cố vấn đoàn đàm phán TPP, ông Nestor Scherbey – Cố vấn cấp cao Liên minh thuận lợi hóa thương mại Việt Nam (VTFA), ông Herb Cochran – Giám đốc điều hành Amcham, ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh cùng các Vụ trưởng, Phó vụ trưởng các bộ, ngành liên quan.

Chương trình dự kiến có sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp lớn trên toàn quốc, đại diện từ Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ, Châu Âu, Liên đoàn luật sư, các tổ chức liên quan.

Mọi thông tin chi tiết về hội nghị tại đây: www.vietnamleadershipsummit 

Contact: contact@hrmedia.vn

TPP – A New Infographic on TPP and Your Digital Rights

Read More

VLS 2016 – Gia nhập TPP – Giấc mơ “màu hồng” hay kì vọng nhất thời của ngành may mặc Việt Nam?

Read More

VLS 2016 – Việt Nam là thỏi nam châm lớn trong TPP

Read More

TPP – The Biggest Winner From TPP Trade Deal May Be Vietnam

Read More

VLS 2016 – PRESS RELEASE

Read More

VLS 2016 – Vietnam Leadership Summit 2016: Hướng đi cho doanh nghiệp Việt Nam trên sân chơi TPP

Read More

TPP – Nguồn năng lượng mới phát triển kinh tế toàn diện

Read More

TPP – What Is TPP? Biggest Global Threat to the Internet Since ACTA

Read More